ข่าวฟุตบอลวันนี้

กว่าจะมาเป็น CR7 ความฝันและแรงบันดาลใจ

33 ปีที่แล้ว วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 1985 ณ เกาะเล็กๆแห่งหนึ่ง ชื่อว่าเมเดรา เมืองฟุงชาล ชายฝั่ง ประเทศโปรตุเกส ในครอบครัวธรรมดาๆ ครอบครัวนึงได้กำเนิดเด็กชาย ตัวเล็กๆที่คลอดก่อนกำหนดและน้ำหนักเพียงแค่ 8 ปอนด์ ผู้ที่จะก้าวเข้ามาเป็นสุดยอดนักฟุตบอลแห่งยุค สุดยอดนักกีฬาที่สร้างความยิ่งใหญ่ เป็นทั้งแรงขับเคลื่อน และแรงบันดาลใจให้กับคนทั้งโลก

 

   กริชตียานู รูนัลดู ดุช ซังตุช อาไวรู ชื่อในภาษาโปรตุเกส ที่น้อยคนจะรู้จัก แต่เมือ่กล่าวถึง คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ คงจะไม่มีคนใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน  โรนัลโด้ชื่อที่บิดาของเค้าเอามาจาก ดารานักแสดงที่ชื่นชอบ ซึ่งช่วงสูงสุดของชีวิตก็ก้าวเข้าไปมีบทบาทระดับโลก คือ โรนัล เรแกน อดีตประธานาธิปดีสหรัฐอเมริกา เช่นกัน โรนัลโด้ นักกีฬา นักฟุตบอลที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดแห่งทศวรรษนี้ ผู้ที่ครองหัวใจของแฟนฟุตบอลทั่วโลก ฝีเท้าในสนามแข่งขันที่ยอดเยี่ยม ครองแชมป์มามากมาย เป็นนักฟุตบอลที่มีรายได้มากที่สุดในโลก เป็นเจ้าของรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของโลก จากหลายสถาบัน และเป็นแรงผลักดัน ให้กับเด็กๆเยาวชนทั่วโลก ที่อยากเป็นนักฟุตบอลอย่างโรนัลโด้ แต่กว่าจะถึงวันนี้นั้น เส้นทางของโรนัลโด้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่เต็มไปด้วยขวากหนามและอุปสรรค์มากมาย 

โรนัลโด้เริ่มต้นรู้จักฟุตบอลและหลงรักมันอย่างสุดหัวใจเมื่ออายุไม่ถึง 10 ขวบ ถึงขั้นหนีออกจากบ้านมาเพื่อมาเล่นฟุตบอล บิดาเค้าเล่า และสโมสรแรกที่โรนัลโด้ลงเล่นด้วยก็คือ อังตูริญญ่า สโมสรฟุตบอลที่บิดาเค้าทำงานอยู่ด้วย จากนั้น ได้ย้ายไปเล่นให้กับสโมสร นาซิอูนัล ที่จ่ายค่าตัวเค้าด้วย ชุดแข่งขันและลูกฟุตบอล หลังจากนั้นไม่นานเมื่ออายุได้ 12 ปี ด้วยฝีเท้าและมีความมุ่งมั่นเกินเด็กในวัยเดียวกัน ได้มีสโมสรชั้นนำของโปรตุเกส อย่างสปอร์ติงลิสบอน ทำให้เค้าได้แสดงฝีเท้าได้อย่างเต็มที่ และสามารถติดทีมชาติชุดเยาวชนของโปรตุเกส แต่แล้วเหมือนโชคร้าย เมื่ออายุได้ 15 ปี เค้าได้ตรวจพบอาการของโรคหัวใจ แต่ด้วยพลังใจและความมุ่งมั่นในเส้นทางสายลูกหนัง เค้าบอกกับใครๆว่าเค้าจะกลับมาวิ่งให้เร็วกว่าเดิม โรนัลโด้ได้เข้ารับการผ่าตัดหัวใจ และกลับมาฝึกซ้อมฟุตบอลหลังจากนั้นไม่นาน  จนเมื่ออายุ 17 ปี โอกาสของโรนัลโด้มาถึงเค้าอีกครั้ง ด้วยฝีเท้าของเค้าเข้าไปสะดุดตา เซอร์อเล็กซ์ เฟอกูสัน ยอดผู้จัดการทีมของ สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โรนัลโด้คว้าโอกาสและย้ายมาร่วมกับสโมสรที่จะเปลี่ยนชีวิตของเค้าไปตลอดกาล

 แม้ได้มาร่วมทีมกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด แต่ชีวิตของโรนัลโด้กลับพบกับอุปสรรค์ชิ้นใหญ่มาก ทั้งการปรับตัวการใช้ชีวิตในต่างประเทศครั้งแรก การต้องเจอกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ เพื่อนร่วมทีมที่ทุกคนต่างเป็นนักเตะระดับสตาร์ดังๆ ฝีเท้าเก่งๆยากที่จะแทรกตำแหน่งเข้าไปเป็นผู้เล่นตัวจริง อีกทั้งสโมสรต้องการความสำเร็จ การเข้ามาเป็นส่วนนึงก็คือ เข้ามาแบกรับแรงกดดัน ความคาดหวังของแฟนๆ การแสดงฝีเท้าให้เข้าตาผู้จัดการทีมและโค้ช ทุกๆอย่างต่างเข้ามาพร้อมๆกันสู่ เด็กหนุ่มวัย 17 ปี แต่โรนัลโด้ผู้ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ มีแรงบันคาลใจ มีเป้าหมายที่ชัดเจน ผ่านอุปสรรค ขวากหนาม เสียงวิจารณ์ และแรงกดดัน พิสูจน์ตัวเอง ด้วยผลงานในสนามตลอด 6 ปี 196 นัด ยิงไป 84 ประตู นำแชมป์ พรีเมียร์ลีก 3 สมัย เอฟเอ คัพ 1 สมัย ลีกคัพ 2 สมัย ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก 1 สมัย แชมป์สโมสรโลก 1 สมัย และรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมอีกหลายรางวัล การลงสนามกับทีมแมนฯยูไนเต็ด ด้วยหมายเลข7 เลขแห่งตำนานของสโมสร จึงเป็นที่มาของ ฉายา CR7

    การที่มีผลงานเจิดจรัสฉายแสง กับแมนฯ ยูไนเต็ด ทำให้เป็นที่หมายตาของ อีกสโมสร เจ้าของฉายาราชันแห่งโลกลูกหนัง สโมสรเรอัล มาดริด ซึ่งพร้อมทุ่มทุกอย่างเพื่อ คว้าตัว โรนัลโด้จาก แมนฯยูไนเต็ด ให้ได้ จึงยื่นข้อเสนอที่ทาง แมนฯยูไนเต็ด มิอาจปฏิเสธได้ ด้วยเงินถึง 80 ล้านปอร์ด เป็นค่าตัวและค่าเหนื่อยที่เป็นสถิติโลกในเวลานั้น จึงสามารถคว้าตัวดาวเตะแห่งยุค คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ มาครอบครองได้

 ถือเป็นการเดินทางอีกครั้งของ โรนัลโด้ซึ่งแตกต่างกันกับที่เคย เพราะครั้งนี้มาในฐานะราชานักเตะทองคำ ที่ต้องพิสูจน์ถึงความคุ้มค่า กับสิ่งที่สโมสรทุ่มเทจ่ายให้ ด้วยผลงานจนถึงปัจจุบัน แชมป์ ลาลีกา 2 สมัย โคปาเดลเรย์ 2 สมัย สแปนนิช ซุปเปอร์โคปา 2 สมัย ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก 3 สมัย ยูฟ่าซุปเปอร์คัพ 2 สมัย แชมป์สโมสรโลก 3 สมัย และรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของโลกอีกหลายสมัย ยากที่จะมีนักเตะคนไหนมาเทียบ


    นอกจากนี้บนการเดินทางเส้นทางลูกหนัง ที่ถือเป็นบทพิสูจณ์ของนักเตะฉายา CR7  คือการลงเล่นให้กับทีมบ้านเกิด ทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งที่ผ่านมาทีมชาติโปรตุเกสมีนักเตะดีๆ แต่ไม่เคยประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับแกรนด์ ทัวร์นาเม้นท์ เลยสักครั้ง ในปี 2016 การแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ณ ประเทศฝรั่งเศส ด้วยความทุ่มเทของ กัปตันโรนัลโด้ นำทีมในทุกๆนัด ที่ลงสนามแข่งขัน ทำให้ทีมชาติโปรตุเกสฝ่ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ ต้องพบกับทีมชาติฝรั่งเศส เจ้าภาพที่เหนือกว่าในทุกๆด้าน ทั้งฟอร์มการเล่น ขุมกำลังนักเตะ อีกทั้งเสียงเชียร์และความคุ้นเคยสนามเพราะเตะในบ้านตัวเอง และสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น โรนัลโด้ เกิดบาดเจ็บไม่สามารถทำการแข่งขันต่อได้ แต่การที่ตัวเองไม่อยู่ในสนามแข่งขัน เค้าผู้ไม่เคยยอมแพ้ง่ายๆ กลับยืนอยู่ข้างสนามตลอดการแข่งขัน เพื่อส่งกำลังใจ กระตุ้นเพื่อนร่วมทีม และคอยบอกคอยสั่ง ตลอดจนทีมชาติโปรตุเกสสามารถ เอาชนะและคว้าแชมป์ครั้งประวัติศาสตร์มาครองจนได้ 


    นอกจากเส้นทางบนถนนลูกหนังแล้ว ชีวิตนอกสนามฟุตบอลของ นอกจากเป็นผู้นำทางด้านแฟชั่นแล้วโรนัลโด้ก็ต้องถือเป็นแบบอย่างที่ดี ทั้งเรื่องการดูแลรักษาตัวเอง ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ เป็นผู้ที่บริจาคให้การกุศลเพื่อผู้ยากไร้เป็นจำนวนมาก ทั้งยังไม่สักบนร่างกายเลย ต่างจากนักฟุตบอลทั่วไปที่นิยมสักกัน เพราะต้องการรักษาร่างกายไว้เพื่อการบริจาคโลหิต อย่างสม่ำเสมอเป็นเวลามากว่า 10 ปีแล้ว 

    หากการเดินทางชีวิตของ คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ นั้นต่างผ่านอุปสรรคมามากมาย ทั้งทุกข์ สุข สมหวังผิดหวัง เป็นเสมือนสีสันต่างๆที่อยู่ร่วมการเดินทางมาตลอดหลายปี และความฝันและแรงบันดาลใจให้มี CR7 ในชีวิตที่ประสบความสำเร็จในทุกวันนี้ ต้องมีคนรู้ใจ เพื่อเป็นตัวช่วย ร่วมทุกข์สุขสนุกสมหวัง และ เป็นเพื่อนร่วมทางการเดินทางทุกๆครั้ง อย่าง American Tourister รุ่น Curio ที่เข้ามาเป็นเพื่อนร่วมทางของ CR7 สะท้อนภาพชีวิตความสำเร็จ และการเดินทางที่เต็มไปด้วยสีสัน พร้อมให้ความสะดวกช่วยเหลือ ฟันผ่าอุปสรรคในทุกๆการเดินทางของ CR7 และนักเดินทางที่ตามหาแรงบันดาลใจและความฝันจากการเดินทางนั้นเอง

banzeanballvip.com เว็บไซด์รายงาน ผลบอลสด7mภาษาไทย แจกฟรีทีเด็ดบอล ทีเด็ดบอลวันนี้ ทีเด็ดฟุตบอล ทีเด็ดฟุตบอลวันนี้ ทีเด็ดบอลชุด ทีเด็ดบอลสเต็ประดับVIPสุดแม่นทุกลีกทั่วโลก อ่านทรรศนะวิเคราะห์บอล วิเคราะห์บอลวันนี้ วิเคราะห์บอลคืนนี้ บ้านผลบอล อัพเดทตารางบอล ตารางบอลวันนี้ ตารางบอลคืนนี้ ตารางบอลพรุ่งนี้ โปรแกรมบอล โปรแกรมวันนี้ โปรแกรมฟุตบอล โปรแกรมฟุตบอลวันนี้ เช็คราคาบอล ราคาบอลวันนี้ ราคาบอลสด ราคาบอลพรีเมียร์ลีก ดูผลบอลเมื่อคืน ผลบอลล่าสุด ผลบอลวันนี้ ผลบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ผลบอลบุนเดสลีกาเยอรมัน ผลบอลลาลีกาสเปน ผลบอลลีกเอิงฝรั่งเศษ ผลบอลสดไทยพรีเมียร์ลีก ผลบอลสดไทยดิวิชั่น1 บอลไทยดิวิชั่น2 ผลบอลสดยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ผลบอลสดยูโรป้าลีก และผลบอลสดทั่วโลกอัพเดทแบบRealtimeตลอด24ชั่วโมง รับทีเด็ดฟุตบอลระดับVIP ชมไฮไลท์ฟุตบอล คลิปบอลล่าสุด ความคมชัดระดับHD อัพเดททันทีที่บอลแข่งจบจากทุกลีกทั่วโลก ทำให้ท่านไม่พลาดทุกช็อตสำคัญของการแข่งขัน ดูบอลออนไลน์ ดูบอลผ่านเน็ต ดูบอลสดทุกลีกทั่วโลก ติดตามตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนลาลีกา ตารางคะแนนบุนเดสลีกา ตารางคะแนนลีกเอิง ตารางคะแนนไทยพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนฟุตบอลทุกลีกทั่วโลกอัพเดทรวดเร็ววันต่อวัน ดูราคาบอล ราคาบอลล่าสุด ราคาบอลวันพรุ่งนี้ ราคาบอลแบบเรียลไทม์พร้อมกันจากทั่วโลก เลือกรับชมการรายงานผลบอลสดได้หลากหลายช่องทางสำรอง ทำให้ท่านมั่นใจได้100%ว่าจะไม่พลาดผลการแข่งขันฟุตบอลในทุกสนาม ทุกคู่ ทุกลีกทั่วโลก จะทำให้การส่งผ่านข้อมูลของเว็บไซด์จากทั้งในและต่างประเทศมีการทำงานที่เสถียรที่สุด เร็วที่สุด ดีที่สุด ถูกต้องและแม่นยำที่สุดทุกการเชื่อมต่อ รองรับการเติบโตของเว็บไซด์ทั้งในวันนี้และในอนาคต