www.banzeanballvip.com

ข่าวฟุตบอลวันนี้

ประโยชน์มันเห็นชัดกว่า !! รวม 5 เหตุผลที่ ''อเล็กซิส'' นั้นมีโอกาสจะย้ายไปเล่นให้'' เรือใบ'' มากกว่า'' ผีแดง ''

1.สไตล์การทำทีมของ เป๊ป นั้นการันตีความสำเร็จระยะยาว

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ย้ายไปคุมทีมไหน เขาเองมักจะได้การการันตีความสำเร็จแน่ๆ เพียงแต่จะรายการไหนเท่านั้น แต่ที่บอกได้ว่าเขานั้นชอบและต้องได้อย่างน้อยในแทบทุกฤดูกาลเลยก็คือ แชมป์ลีก ไม่ว่าจะย้ายไปคุม บาร์เซโล่น่า และ บาเยิร์น มิวนิค นั้นเขาเองพาทีมได้แชมป์ลีกมาหมดแล้ว  และตอนนี้กับ เรือใบ มีโอกาสมากที่จะเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ หลังในทางทฤษฏีนั้นบ่งบอกว่ายังไม่แน่นอน แต่ในทาปฏิบัติ มันยากที่พวกเขานั้นจะไม่ได้แชมป์ลีก ในซีซั่นนี้ 

2.ความสัมพันธ์ส่วนตัวกับ เป๊ป 

อเล็กซิส นั้นย้ายจาก อุดิเนเซ่ มาอยู่กับ บาร์ซ่า เมื่อปี 2011 และมันเป็น เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่สั่งบอร์ดบริหารให้ทุ่มเงินซื้อมา ทั้ง 2 คนนั้นไม่เคยมีความสัมพันธ์ที่แย่ และสนิทกันมากสมัยร่วมทำงานกันที่ คัมป์นู เป๊ป เองออกปากชม ชายเล็ก แบบว่าไม่ขาดปาก โดยเฉพาะความทุ่มเทและเรื่องความหลากหลายกกับ อเนกประสงค์ในการเล่น

แชมป์พรีเมียร์ลีก ดูเหมือน เรือใบ นั้นจะได้แล้วแน่ๆ หนึ่งใบหากว่าผ้าป่าไม่ล่มซะก่อน ส่วนถ้วยในประเทศ ทั้ง เอฟเอ คัพ และ คาราบาว คัพ พวกเขาก็ยังมีลุ้น เพราะยังไม่ตกรอบ และ ใน แชมป์เปี้ยนส์ ลีก เองก็งานเบา ตอนนี้ ผลงานซีซั่นนี้ มีหวังได้แชมป์มากกว่าครึ่งของรายการที่เข้าร่วม ยังไงนี่คือแชมป์ ที่ ชายเล็ก มีโอกาสได้รวมกันหลายรายการเพียงแค่ ย้ายมาเล่นให้ เป๊ป  ตรงข้ามกับ ผีแดง ที่เน้นเกมรับมากเกินไป และมีผลการแข่งขันที่ไม่สม่ำเสมอ

4.สภาพคล่องทางการเงิน 

ตอนนีเขาเองนั้นสามารถเลือกไปเล่นให้ทีมไหนก็ได้ ไม่ว่าจะ ผีแดง และ เรือใบ หลังทั้ง 2 ทีมนั้นสภาพทางการเงินพร้อมทุ่มเงินให้เขา โดย เรือใบ นั้นพร้อมให้ 250,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ ส่วน ผีแดง นั้นล่าสุด เมื่อวานเย็น มีแหล่งข่าวอ้างว่าพร้อมให้ค่าเหนือยมากกว่านี้ด้วย คราวนี้ก็เหลือแค่ว่าจะเลือกทีมไหน แต่หากอยากได้การการันตีแชมป์ และความสนุกในการเล่นนั้น  ซิตี เหมาะกว่า 

5.เรือใบ เน้นเกมรุกมากกว่า ผีแดง

มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ที่บรรดาตัวรุกและกองหน้า นั้นอยากจะเล่นเกมรับตามถนัดมากกว่าเกมรับ ที่ไม่ใช่หน้าที่หลักของพวกเขา และ การย้ายมาเล่นให้ ซิตี้ นั้น ติกิ ตาก้า ของเป๊ป เองเขาก็ซึมซับและเข้าใจระบบการเล่นมาอยู่แล้ว คือพูดง่ายๆคุ้นชินตั้งแต่อยู่ บาร์ซ่า เพราะฉะนั้น มันแทบไม่ต้องปรับตัวอะไรมากนักหากย้ายมา เอติฮัต 

ซึ่งมันตรงข้ามกับ ผีแดง ที่ มูรินโญ่ นั้นเน้นจอดรถบัสและแกร่งจากแผงหลัง ทำให้บางนัดเล่นเหมือนเน้นผลเสมอ ประเด็นคือ ประวัติการทำทีมของ น้ามู นั้นบ่งบอกว่า ไม่ว่าจะ มาต้า ซาลาห์ เดอ บรอยน์ นั้นต่างโดน น้ามู จับดองและขายทิ้งกันมานักต่อนักแล้ว ผีแดง ไม่เหมาะกับบรรดาแข้งตัวรุกแบบเพียวๆ